Tin tức

Điểm câu biển mới lạ nên trải nghiệm 1 lần

Bộ môn câu cá ngày càng phát triển và các cần thủ không còn giới hạn mình ở các hồ câu nhận tạo mà họ muốn trải nghiệm nhiều hơn, khám phá nhiều hơn.  Câu cá trên biển là một loại hình câu cá mang tính trải nghiệm cao. Tuy có chi phí cao hơn so với việc câu hồ dịch vụ nhưng nó lại có sức hút rất lớn thu. Dưới đây Outdoosvn xin gợi ý một vài địa điểm lý tưởng có thể kết hợp giữa du lịch, khám phá và câu cá giải trí.  

7 Lợi Ích Câu Cá Mang Lại Cho Trẻ

Khi đưa con đi câu cá, bạn sẽ mang đến cho con những trải nghiệm mới và cách sử dụng thời gian thư giãn. Bạn sẽ lấp đầy một ngày của chúng bằng các hoạt động và cuộc phiêu lưu, để con tạm nói không với các thiết bị điện tử. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất, bạn có biết rằng câu cá có nhiều lợi ích đối với trẻ em không? Dưới đây là 7 lý do chính đáng sẽ thuyết phục bạn rằng việc đưa trẻ đi câu là một điều tuyệt vời. 

Câu cá lóc đêm

Câu cá lóc có rất nhiều kiểu, song câu cắm là cách truyền thống thường được lựa chọn. Chiếc cần dài 1,5 m được cắm sâu xuống bờ của các khoảnh ruộng. Sau khoảng nửa tiếng, "cần thủ" sẽ đi quan sát một lần xem cá dính câu hay chưa. Nếu để cá mắc câu quá lâu sẽ chết, dẫn đến bị ươn, ăn không ngon.

Câu cá xưa và nay

Xã hội ngày càng phát triển, bộ môn câu cá cũng dần được nâng cấp theo nhu cầu của cần thủ. Cần câu ngày nay được thiết kế đa dạng, phong phú về mẫu mã lẫn chất liệụ, giá tiền cũng phải chăng, phù hợp với từng cần thủ, cây rẻ từ vài chục nghìn dành cho ai mới chập chững đi câu.
Kinh Nghiệm

Chọn cần câu tôm - Câu tôm càng xanh, bộ môn giải trí thú vị khá mới mẻ.

Câu tôm sông là một thú vui không chỉ của trẻ mục đồng, hiện nay, nhiều người với những mục đích khác nhau cũng tìm đến thú vui này.

Fuji Guide - Điều đặc biệt phía sau thương hiệu sản xuất khoen đứng đầu thế giới

Bạn luôn nghe các nhà cung cấp cần câu trĩ tai rằng cần này sử dụng khoen Fuji K, Fuji O Ring, Fuji Sic chất lượng cao, vậy chúng có thật sự tốt không và điều gì đã làm nên tên tuổi Fuji, một thương hiệu đại diện cho chất lượng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngày dưới đây.

Power và action của cần câu cá - Phân Biệt

Trên thực tế không nhiều người phân biệt được rõ ràng 2 thông số Power và Action. Vậy chúng khác nhau như thế nào và có nghĩa gì? Bài viết sau sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan mô tả sự khác biệt giữa chúng. 

Tổng Hợp Các Kiểu Câu Cá Thông Dụng - Hiệu Quả

Có hai kiểu câu chính là câu động và câu tĩnh. Sự phân biệt này được phân loại dựa theo cách hoạt động của mồi câu. Theo đó, cũng có đến hàng chục kiểu câu cá khác nhau. Dưới đây Outdoors xin chia sẻ một số kỹ thuật câu cá phổ biến hiện nay.

Câu surf là gi? Bí quyết câu surf hiệu quả  

Câu surf không phải là bộ môn quá phổ biến tại nước ta, do đố các thông tin về nó cũng bị hạn chế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Câu surf là gì?” và cung cấp cho bạn một số thông tin cần nắm về câu surf dựa trên sự tổng hợp thông tin kết hợp với kinh nghiệm thực tế, sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn mới bắt đầu.
Video

Thót tim cảnh cần thủ thành mồi săn của cá sấu

Tommy Lee (22 tuổi) hôm 8/5 đang đứng câu cá trên bên mép sông tại đầm lầy Everglades thì bất ngờ chạm trán một con cá sấu lớn, dài gần 3,5 m. Những cảnh quay được ghi lại bằng camera hành trình GoPro cho thấy kẻ săn mồi xuất hiện một cách rất lặng lẽ.

Máy câu Mitchell có tốt không? Review các tính năng của máy câu Mitchell 300xe

Máy câu Mitchell 300Xe hoạt động êm ái, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn mạnh hơn so với các dòng máy khác, phù hợp để câu lure. Máy câu hoạt động rất trơn tru và vì có hệ thống truyền động 8 bạc đạn. Ổ đĩa 8 bạc đạn này cùng với hệ thống kéo đa đĩa cung cấp chức năng vận hành cực kỳ mượt mà.

Các tính năng đặc biệt của Cần câu Ugly Stik Elite

Với những nổi bật như siêu bền, siêu nhẹ, siêu nhạy, cần câu máy Ugly Stik Elite là một lựa chọn tuyệt vời cho dân câu. Nhất là đối với câu lure, đòi hỏi cần nhẹ và chính xác thì bạn đừng bỏ qua cần câu này nhé. 

Bật mí về cần câu máy Berkley Lightning Rod Shock

Dựa trên thành công của đời đầu, cần câu máy Berkley Lightning Rod Shock được cải tiến và thay đổi thiết kế đẹp hơn, cá tính hơn. Với rất nhiều lời khen về độ dẻo, nhẹ, chịu lực tốt, nhạy cá, đặc biệt là chuyên dùng cho dây dù/ dây bện và mức giá phù hợp, cần câu Berkley Lightning Rod Shock thật sự là một trong những lựa chọn tốt.