Kinh Nghiệm

Máy câu cá là gì? Tìm hiểu về máy câu cá

Câu cá đang ngày càng phát triển và trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích và đầu tư công sức, thời gian cũng như tiền bạc. Có 2 hình thức câu căn bản là câu tay và câu máy, tương ứng với kiểu câu máy thì cần có cần câu máy và máy câu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về máy câu cá và tất cả các kiến thức căn bản về máy câu để bạn có thể bắt đầu gia nhập bộ môn này. 

Có bao nhiêu loại máy câu cá? Ưu - Nhược điểm từng loại

Trên thị trường đồ câu thế giới có đến trên dưới 7 loại máy câu, trong đó cũng có một số dòng hiếm thấy tại thị trường Việt Nam. Các dòng máy khác nhau có các tính năng riêng biệt phù hợp với từng mục đích câu khác nhau.

Tư vấn cách chọn máy câu cá phù hợp

Chọn đúng loại máy và thành thạo trong việc sử dụng sẽ biến máy câu trở thành thứ vũ khí lợi hại giúp bạn chinh phục mọi cuộc chiến. Nhưng làm thế nào để chọn được máy phù hợp là một bài toán khó cho người mới, với rất nhiều loại máy khác nhau và mỗi loại được thiết kế cho một mục đích cụ thể.

So sánh cấu tạo của máy đứng và máy ngang

Mỗi bộ phận, cơ phận của máy câu đều được thiết kế theo một nguyên lý riêng, có những chức năng đặc thù, người dùng cần phải có hiểu biết và sự quan tâm nhất định để tận dụng tối đa công năng của máy đồng thời tránh được những hỏng hóc đáng tiếc.

Đọc - Hiểu ý nghĩa thông số trên máy câu cá

Để bắt đầu bộ môn câu cá và có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc máy câu phù hợp thì việc nắm được các thông số kỹ thuật của các dụng cụ câu nói chung và máy câu nói riêng là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đọc thông số máy câu và hiểu ý nghĩa của các thông số đó. 

TOP 5 máy câu cối nông ném xa tốt nhất

Quăng mồi xa, ném xa là một yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của các thể loại câu yêu cầu ném xa như câu lục, câu surf, câu xa bờ...Nếu bạn đang tìm kiếm máy câu hỗ trợ ném xa hay máy câu lục, máy câu surf thì một số gợi ý của chúng tôi sẽ giúp việc tìm kiếm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.